Giới thiệu & mô tả

 “RANH GIỚI” là phim tài liệu không lời bình, kể về những nỗ lực phi thường của những y bác sỹ trong cuộc chiến chống lại virut corona, giành lại sự sống cho các thai phụ mắc Covid 19. Bộ phim được ghi hình tại Bệnh viện Hùng Vương – bệnh viện điều trị tuyến 1 (tuyến nặng), giữa tâm dịch thành phố Hồ Chí Minh vào thời điểm dịch bùng phát mạnh mẽ lần 2 vào tháng 8/2020. 
Chuyện phim diễn ra gần như chỉ trong tòa nhà K1 ở bệnh viện sản phụ Hùng Vương - nơi dành riêng để điều trị cho các thai phụ mắc COVID. Trong tòa nhà chật hẹp, sự thiếu thốn vật tư trang thiết bị y tế, cái khắc nghiệt của dịch bệnh...Đứng trước ranh giới của sự lây nhiễm; của ý trí và hy vọng, của sự sống và cái chết; của sự lựa chọn cứu mẹ hay cứu con... và thậm chí cả những lúc ngậm ngùi bất lực trước sự ra đi của bệnh nhân, các bác sỹ vẫn gắng sức, quyết tâm đến tận cùng. Hy vọng dù mong manh, nhưng không hề tắt, các y bác sỹ dồn hết tâm, trí, lực để cứu sống các bệnh nhân covid-19. 
Nhà văn Nguyễn Khải từng viết: " ...Ở đời ko có con đường cùng mà chỉ có những Ranh Giới, điều cốt yếu là phải có sức mạnh để vượt qua những ranh giới ấy".  Lời “ tuyên ngôn”  này dường như được lột tả đầy đủ và chi tiết với nhiều lớp nghĩa về “RANH GIỚI” đa chiều, cùng rất nhiều những cung bậc cảm xúc, cao trào... khác được đan xen của đội ngũ y bác sỹ; của những bệnh nhân thai phụ mắc COVID.

Video đề cử

    Chưa có video nào!