Giới thiệu & mô tả

Giới thiệu chương trình Vua Tiếng Việt:
Đơn vị sản xuất: Ban Sản xuất các chương trình Giải trí
 
Tiếng Việt cấu trúc đơn giản, đơn âm, không có "thì", không có chia động từ, không có tiếp đầuTiếng Việt cấu trúc đơn giản, đơn âm, không có "thì", không có chia động từ, không có tiếp đầu ngữ, vĩ ngữ, không có giống đực, cái thì có gì là khó?
Theo Viện Dịch vụ đối ngoại của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ thì Tiếng Việt thuộc nhóm có độ khó trung bình thế giới, chỉ cần khoảng 1.110 giờ học là đã có thể thành thạo.
Tuy nhiên, "Khi đọc, người Việt không cần phải thay đổi tiếng mà vẫn làm cho 1 tiếng ấy có nhiều nghĩa khác nhau, nhờ vào việc lên hoặc hạ giọng tùy theo cường độ và nhịp điệu" (Giáo sư Marini, "Lịch sử chữ quốc ngữ"). Sự đa dạng và phong phú của Tiếng Việt (ẩn hiện trong 4 kỹ năng quan trọng là: Nghe, nói, đọc, viết) thực tế đã gây khó cho chính chúng ta, những người được tiếp nhận ngôn ngữ này ngay từ khi sinh ra.
45 phút của chương trình giúp người chơi và khán giả khám phá sự phong phú, giàu có và thâm thúy của tiếng Việt thông qua các trò chơi, câu đố vui, giao lưu, thử thách.
Những người tới từ nhiều ngành nghề, địa vị xã hội, độ tuổi, quốc tịch, vùng miền khác nhau cùng tham gia cuộc chơi để trở thành “Vua Tiếng Việt”. Bất cứ ai cũng có thể trở thành người thắng cuộc bởi trước ngôn ngữ, mọi người bình đẳng.
Tập 10 Vua Tiếng Việt là 1 tập vô cùng đặc biệt vì lần đầu tiên chương trình tìm ra được ngôi Vua với chàng kỹ thuật viên xét nghiệm 27 tuổi -  Phùng Khắc Bắc Linh, anh cũng xuất sắc trở thành người đầu tiên chinh phục 180 triệu đồng tiền thưởng của chương trình

Video đề cử

    Chưa có video nào!