Giới thiệu & mô tả

ĐỜI NGHỆ SĨ được phát sóng vào lúc 19h15 tối Chủ Nhật hàng tuần trên kênh VTV9. Với hình thức trò chuyện (talkshow), chương trình muốn đưa tới khán giả chân dung người nghệ sỹ một cách tự nhiên, gần gũi nhất, từ đó khán giả sẽ hiểu hơn về người nghệ sỹ đằng sau ánh đèn sân khấu, sau những hào quang của người nổi tiếng, thì cuộc sống đời thường của họ như thế nào. 
	Qua những dẫn dắt mang tính gợi mở của người dẫn chương trình, nhắc nhớ những sự kiện mà có khi chính nghệ sỹ cũng không còn nhớ, những câu chuyện trở nên sinh động, nhiều bất ngờ, không dễ đoán trước. Không bi kịch hoá, không cố tình xoáy vào những yếu tố kịch tính, mọi buổi nói chuyện trong Đời Nghệ Sỹ diễn ra đều rất tự nhiên. Từ đó, nghệ sỹ cảm thấy có sự thoải mái hơn khi chia sẻ về những câu chuyện riêng tư, những bước ngoặt cuộc đời và sự nghiệp và những câu chuyện hay nhất sẽ được họ chia sẻ. 
	Mỗi chương trình ĐỜI NGHỆ SĨ mang dáng dấp một “tự truyện” được kể dưới hình thức talkshow, với những câu chuyện lần đầu được kể và những góc khuất đằng sau những sự kiện, những dấu ấn lớn của cuộc đời người nghệ sỹ. Xen kẽ những câu chuyện là các màn trình diễn, các bài hát, trích đoạn tác phẩm… được giới thiệu để công chúng có cái nhìn toàn cảnh về dấu ấn mà người nghệ sỹ để lại trong cuộc đời nghệ thuật của mình. 
CHƯƠNG TRÌNH TIÊU BIỂU: ĐỜI NGHỆ SĨ – CA SỸ NGỌC ÁNH
	Ca sỹ Ngọc Ánh là một tên tuổi nổi bật của nhạc nhẹ Việt Nam, thành công rực rỡ trong những năm đầu thập niên 90 và đến nay, vẫn để lại dấu ấn mạnh mẽ trong lòng người hâm mộ. Năm 2014, chương trình Dấu Ấn – Ngọc Ánh trên VTV9 cũng là một thành công và gây tiếng vang lớn trong chuỗi chương trình này.
	Đến với ĐỜI NGHỆ SĨ, Ngọc Ánh đã hồi tưởng lại chuỗi ngày mà chị gặt hái những thành công lớn trên sân khấu ca nhạc và thị trường băng đĩa. Là nữ ca sỹ ăn khách nhất, đắt show nhất và có lượng băng nhạc bán chạy nhất trong suốt nửa đầu thập kỷ 90. Câu chuyện về thành công của Ngọc Ánh còn trở nên sinh động hơn với sự tham gia trò chuyện của 2 khách mời là ca sỹ Nguyên Vũ và ca sỹ Thuỳ Trang, 2 ca sỹ đàn em khi đó, họ đã chứng kiến Ngọc Ánh tung hoành trên sân khấu ra sao, cũng như những chi tiết đời thường vô cùng thú vị như chuyện Ngọc Ánh sợ ma, Ngọc Ánh hát xong mỗi show ở tỉnh là đi mua vàng v.v…
	Đây cũng là lần đầu tiên trên truyền hình, ca sỹ Ngọc Ánh chia sẻ những góc khuất trong đời sống riêng của chị, nhất là về 2 cuộc hôn nhân dang dở, về cảm giác người phụ nữ bị phụ bạc và chị đã mạnh mẽ đứng lên để nuôi dạy cô con gái trưởng thành như thế nào. 
	Chương trình có nhiều khoảnh khắc xúc động, nhiều nước mắt, nhưng cũng có nhiều tiếng cười, cho thấy một “đời nghệ sỹ” vô cùng sinh động, có đủ mọi hỉ nộ ái ố, có vô vàn những khoảnh khắc thăng hoa, nhưng cũng không thiếu những nỗi buồn. Khán giả cũng được thưởng thức những bài hát nổi bật nhất suốt hành trình ca hát gần 40 năm của Ngọc Ánh, trong đó có những màn trình diễn ngay tại chỗ đầy bất ngờ.

Video đề cử

    Chưa có video nào!