Giới thiệu & mô tả

Mạo danh bác sĩ quân y quảng cáo thực phẩm chức năng sai sự thật
Thực hiện: Nguyễn Trường Sơn, Nguyễn Mạnh Hùng

Là 1 phóng viên điều tra của Trung tâm sản xuất và phát triển nội dung số, Nguyễn Sơn được biết đến với hàng loạt phóng sự, vệt phóng sự điều tra ấn tượng, thu hút sự quan tâm của dư luận. Với sự tìm tòi, khai thác tỉ mỉ từng chi tiết, góc cạnh của vấn đề từ các mặt trái xã hội, mỗi mảng đề tài điều tra khác nhau như an ninh trật tự, y tế, môi trường…. đều được Nguyễn Sơn khai thác với nhiều nội dung và cách thể hiện hấp dẫn. Trong đó, những đề tài điều tra về y tế, sức khỏe luôn có sức tác động mạnh, không chỉ với số đông khán giả mà các cơ quan chức năng cũng nhanh chóng vào cuộc mỗi khi sự thật được vạch trần trên sóng của VTV
 
Trục lợi trên nỗi đau của người bệnh - Hàng loạt clip quảng cáo được đưa lên mạng xã hội, giới thiệu một người tự xưng là bác sĩ quân y tên Đặng Công An, với bài thuốc chữa dạ dày, khỏi ngay chỉ trong vòng 7 ngày. Hiệu quả đến nỗi trong 1 clip được quay như phóng sự truyền hình, có thể thấy rất nhiều người tìm đến địa chỉ xã Văn Khúc, huyện Cẩm Khê, Phú Thọ để ông An thăm khám, bốc thuốc. Thế nhưng, sự thật thì mọi thông tin về bài thuốc chữa dạ dày đã được viết sẵn, ông An chỉ là diễn viên được trả vài triệu đồng, sau đó mặc quân phục rồi đọc theo.Với giá 580.000 đồng/hộp, người bệnh thường được bác sĩ online tư vấn mua 5 đến 10 hộp dạ dày tâm vị để điều trị dứt điểm. Giá cho 1 liệu trình lên đến gần 10 triệu đồng, không hề rẻ nhưng đánh trúng vào tâm lý có bệnh thì vái tứ phương. Chỉ đến khi uống mãi không khỏi, một số bệnh nhân tìm đến nhà ông An bắt đền thì mới vỡ lẽ là tiền mất tật mang.
 
Hiện công an huyện Cẩm Khê đã triệu tập ông An, yêu cầu viết cam kết không hoạt động khám chữa bệnh, đồng thời tiếp tục xác minh các tổ chức, cá nhân tung lên mạng những clip dàn dựng sai sự thật.

Video đề cử

    Chưa có video nào!