Giới thiệu & mô tả

Bộ phim là những mẩu ký ức tết xưa trải qua nhiều thời kì, với lời kể của những chứng nhân lịch sử, mang đến cho khán giả những góc nhìn, những cảm xúc cô đọng về những năm tháng xưa cũ. 

Trải suốt tiến trình của bộ phim, mỗi người sẽ tìm thấy một phần của mình ở trong đó, về những ký ức của sự sum họp, những hình ảnh quay ngược về một quá khứ đầm ấm, an vui bên người thân yêu. Có người lại tìm thấy những hương, những vị, những món ăn gợi nhắc nhiều kỷ niệm về một thời gian khó mà ấm áp. Và cả những thanh âm rộn ràng, báo hiệu mùa xuân đang tới.

"Chạm vào ký ức" là cuốn phim tua chậm hình ảnh, thưởng thức những hương vị hay bất chợt bắt gặp một thanh âm xưa cũ. Để mỗi người tự tìm cho mình một mảnh ký ức thân thuộc, yêu thương.

Thông điệp cuối phim được thể hiện qua bài hát Cuốn phim của nhạc sĩ Nguyễn Vĩnh Tiến. Lời bộc bạch của nhạc sĩ về những miền ký ức của riêng mình, như cuốn phim quay chậm. Dù vui, dù buồn, ta cũng sẽ nhớ mãi về nó. Để rồi ký ức ấy sẽ nâng đỡ thực tại, nuôi dưỡng tương lai.

Video đề cử

    Chưa có video nào!