VTV Awards 2020

VTV Awards 2020

 

“VTV Awards - Ấn tượng VTV 2019” đã sắp tới đích

Tại sự kiện giới thiệu VTV Awards 2019 chính thức với công chúng vào chiều 3/9, lý do giải thưởng năm nay có chủ đề là "Thách thức" đã được BTC công bố. 

Buổi họp báo giới thiệu VTV Awards - Ấn tượng VTV 2019 đã chính thức diễn ra tại Hà Nội vào chiều 3/9. Sự kiện có sự tham gia của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng như Thu Quỳnh, Bảo Hân, Anh Vũ, Kim Oanh, nhà báo Trương Anh Ngọc, đạo diễn Danh Dũng... Chương trình họp báo do hai MC Thành Trung và Minh Hà dẫn dắt.

Vì sao VTV Awards - Ấn tượng VTV 2019 mang chủ đề "Thách thức"?

“VTV Awards - Ấn tượng VTV 2019” đã sắp tới đích! - Ảnh 1.

Qua các năm tổ chức, VTV Awards - Ấn tượng VTV đã định danh được uy tín của mình đối với các nghệ sỹ, các nhà sản xuất và đặc biệt là khán giả xem truyền hình. Giải thưởng không chỉ hướng tới tôn vinh những con người, câu chuyện, các tác giả, tác phẩm có chất lượng trên sóng VTV mà còn tạo ra định hướng khán giả tới với những giá trị nhân văn, mang tinh thần tự hào quốc gia. Những điều đó được thể hiện rất rõ ở các hạng mục đề cử như Nhân vật của năm, Chương trình của năm...

Chủ đề của mỗi năm cũng là điều mà những người làm truyền hình tại VTV tâm niệm, nghiêm túc coi đó là thực tế, là cơ sở hay động lực, tôn chỉ, mục đích hướng tới trong mỗi năm hoạt động nghề nghiệp của mình. Năm nay, VTV Awards 2019lấy chủ đề là "Thách thức".

Theo chia sẻ từ BTC, với chủ đề của giải thưởng năm nay, đó có thể là khó khăn nhưng cũng có thể là cơ hội. VTV sẵn sàng với những thách thức của mình, thách thức từ cuộc cách mạng công nghệ mới, từ truyền hình và nội dung số trên thế giới, trong khu vực và tại Việt Nam; từ chính yêu cầu vị thế của một Đài truyền hình quốc gia; và đặc biệt là từ chính bản thân mình – chân thật, trung thực, thời sự, cập nhật, hiện đại, tươi mới, hấp dẫn, truyền cảm xúc…

Thách thức cũng là chủ đề dựng kịch bản Lễ trao giải năm nay, đòi hỏi ê-kíp sáng tạo phải thiết kế những nội dung thú vị, bất ngờ trong mỗi phần công bố và trao giải, để các tác phẩm, tác giả và khán giả theo dõi đều cảm nhận được sự trân trọng và bất ngờ từ ban tổ chức.

Vậy với chủ đề này, lễ trao giải VTV Awards sẽ mang tới cho khán giả những điều bất ngờ gì?

Với vai trò là đạo diễn âm nhạc của chương trình, nhạc sỹ Huy Tuấn sẽ đưa đến cho khán giả xem truyền hình những tiết mục ca nhạc mới mẻ, những bài hát quen thuộc trên sóng truyền hình sẽ được làm mới và dàn dựng thú vị. Chương trình sẽ có nhiều nghệ sỹ tham gia biểu diễn như: Ca sỹ Hồ Ngọc Hà, ca sỹ Hà Lê - Bùi Lan Hương, ca sỹ Đinh Hương, ca sỹ Mỹ Linh, ca sỹ Văn Mai Hương…; cùng gặp lại gặp đôi ấn tượng Nghệ sĩ ưu tú Xuân Bắc và anh Cù Trọng Xoay Đinh Tiến Dũng; cùng với dàn diễn viên như NSND Trung Anh, diễn viên Bảo Thanh, diễn viên Quốc Trường, diễn viên Ánh Dương, diễn viên Thanh Hương, diễn viên Thu Quỳnh…

Bên cạnh đó, các nghệ sĩ trao giải cũng là những gương mặt quen thuộc được nhiều khán giả yêu mến: NSND Tự Long, NSND Hoàng Dũng, ông Đỗ Hồng Quân - Chủ tịch hội nhạc sĩ Việt Nam, nhà báo Lại Văn Sâm, nghệ sĩ Quốc Cơ, nghệ sĩ Quốc Nghiệp, NSND Lan Hương (Hương Bông), nhạc sỹ - ca sỹ Lê Cát Trọng Lý, Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh......

Với một lực lượng nghệ sỹ đông đảo, chương trình sẽ là một thách thức lớn đối với ê-kíp thực hiện để tạo ra một Lễ trao giải tôn vinh các giá trị sáng tạo, ấm cúng, nhiều bất ngờ, và thể hiện được bao quát một năm nhiều nỗ lực của VTV.

VTV Awards 2019: Những thay đổi để biến thách thức thành cơ hội

“VTV Awards - Ấn tượng VTV 2019” đã sắp tới đích! - Ảnh 2.

Mới đây, BTC VTV Awards 2019 đã công bố kết quả top 5 ở các hạng mục để tiếp tục hành trình của vòng 2. Đây cũng là vòng bình chọn cuối cùng của giải thưởng VTV Awards trước khi lễ trao giải diễn ra vào tối 7/9.

Khác với 5 năm trước, kết quả của vòng 1 năm nay không chỉ lấy từ bình chọn của khán giả. Ngoài số phiếu khán giả chiếm 50% thì 50% còn lại lấy từ bình chọn của các thành viên thuộc Hội đồng chuyên môn (hội đồng chuyên môn là các lãnh đạo các trung tâm, ban nội dung của VTV). Như vậy, kết quả vòng 1 là điểm của hội đồng chuyên môn (50%) + điểm vote của khán giả (gồm bình chọn qua sms + web) là 50%.

Tương tự như vòng 1, kết quả điểm của vòng 2 sẽ là điểm của Hội đồng chuyên môn (là các nhà báo, KOL) chiếm 50% + điểm vote của khán giả (gồm bình chọn qua sms + web) là 50%.

Khi vòng bình chọn 2 bắt đầu, các đề cử nằm trong Top 5 sẽ có vị trí xuất phát giống nhau. Số lượng phiếu bình chọn của Top 5 trong vòng 1 sẽ không được giữ lại, hệ thống sẽ được reset về 0 khi vòng 2 bắt đầu.

Vòng 2 sẽ đóng cổng bình chọn vào đúng 07h09 ngày 7/9 - cùng ngày diễn ra lễ trao giải. Cách tính điểm này vừa đáp ứng sự yêu mến của khán giả, vừa cân bằng được đánh giá của hội đồng chuyên môn.

Theo thông tin BTC, danh sách Hội đồng chuyên môn của vòng 2 VTV Awards có sự góp mặt của nhiều nhân vật nổi tiếng như nhà báo Trương Anh Ngọc, nhà báo Hoàng Anh Tú, nhà báo Phan Đăng, đạo diễn Phan Gia Nhật Linh, nhà phê bình Lê Hồng Lâm...

Bên cạnh thay đổi về cách tính điểm, ở lễ trao giải năm nay, lần đầu tiên khán giả có thể xem song song camera hiện trường thông qua kênh riêng VTV Awards trên ứng dụng VTVGo; đồng thời tham gia trò chơi dự đoán kết quả trực tiếp trên website…

Thêm một điểm mới trong năm 2019, BTC cũng tổ chức thực hiện series 4 chương trình gặp gỡ - giao lưu tương tác trên nền tảng số và phát sóng trên kênh VTV3, mang tên Đồng hành cùng VTV Awards - The Hit List.

Các chương trình VTV Awards - The Hit List được thực hiện một cách trẻ trung, có tính tương tác với khán giả trên nền tảng số, dưới hình thức gặp gỡ giao lưu giữa các khán giả hâm mộ và các nghệ sỹ một cách gần gũi, thoải mái và tự nhiên nhất.

Lễ trao giải được THTT trực tiếp vào 20h10 ngày 7/9/2019 trên kênh VTV1, đồng thời livestream trên toàn bộ hệ thống số của VTV. 

 

Các tin khác